Bonsai - Châu Âu Phần II

Thảo luận trong 'Bonsai Forum Việt Nam & Quốc Tế' bắt đầu bởi admin, 6/11/17.

 1. admin

  admin Administrator

  [​IMG]

  Mặc dù Bonsai là một hình thái nghệ thuật thiên niên kỷ, nhưng phải mất đến đầu thế kỷ 17 cho người phương Tây để khám phá những tác phẩm thu nhỏ này trong hành trình của họ tới Châu Á. Và chỉ tại một số triển lãm thế giới được tổ chức vào cuối thế kỷ 19 là nghệ thuật được giới thiệu cho công chúng.

  Hầu hết các kỹ thuật, công cụ chuyên môn và phong cách chúng ta biết và đánh giá cao ngày nay được phát triển ở Nhật Bản. Trong hàng thập kỷ, hầu hết các cây được tìm thấy ở các chương trình châu Âu và Mỹ đều là cây nhập khẩu từ Nhật Bản. Nhưng với nghệ thuật của Bonsai trưởng thành và kỹ năng của các nghệ sĩ phương Tây ngày càng tăng, rất có thể là bạn sẽ thấy cây 'địa phương' giành chiến thắng trong chương trình chính.

  Trong bài báo này, chúng tôi giới thiệu hai cây gần đây, tất cả cây châu Âu. Một Juniper và Pinus Sylvestris. Cả hai đều là cây tuyệt vời và chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của cả chủ sở hữu để cung cấp cho chúng tôi những bức ảnh về sự tiến triển của cả hai cây. Thưởng thức những câu chuyện cảm hứng này!

  Tiếp theo phần II
   
 2. admin

  admin Administrator

  Phần II
  Bonsai Châu Âu
  Pinus Sylvestris
  Ảnh và văn bản của Andres Alvarez Iglesias

  Ban đầu cây đã được thu thập ở dãy núi Alps của Pháp, khoảng năm 2006. Thông được làm việc bởi Jorge Campos từ năm 2007; ông đã trồng cây và thiết kế chính.

  Công việc quan trọng nhất là làm chặt cây, nhưng giữ lại hình dạng và tính sáng tạo của nó. Sau khi đầm nén chính đã sẵn sàng, khoảng năm 2013, cây đã được mua bởi Andres. Kể từ năm 2014, ông đã làm việc với hình dáng cuối cùng và tối ưu hóa việc chăm sóc của mình để có được những cây kim mịn: "Tôi nghĩ rằng rất quan trọng để có một cây cân bằng và không chỉ là một cây đẹp". Nó được trồng trong chậu Bonsai Yamaki (thế hệ thứ nhất), được nhập khẩu riêng cho cây này từ Nhật Bản.

  [​IMG]

  Cây vài năm sau khi thu hái, chưa có nhiều công việc đã được thực hiện.​
   
 3. admin

  admin Administrator

  [​IMG]

  Cắt cây bằng cách uốn các nhánh chính

  [​IMG]

  Cảo chi (cành)...​
   
 4. admin

  admin Administrator

  [​IMG]

  Sau khi công việc thiết kế chính đã được hoàn thành, bức ảnh này được thực hiện vào năm 2013.
   
 5. admin

  admin Administrator

  [​IMG]


  [​IMG]

  Vào tháng 10 năm 2017, Best of Show tại sự kiện Bonsai San (cũng như sự tiến triển tốt nhất, nghệ sĩ hay nhất và cây thông tốt nhất). Các Pinus Sylvestris của Andres Alvarez Iglesias, cũng đã làm việc trước đó bởi Jorge Campos. Nay cây thông đã được nghệ sĩ trưng bày tại Triển lãm.

  Hết
  Nguồn: Trích từ Đế Chế Bonsai
   

Chia sẻ trang này