Đã là sân chơi mở, sao vẫn đóng?

Thảo luận trong 'Góp Ý Xây Dựng' bắt đầu bởi dungphamdinh, 20/8/14.

 1. dungphamdinh

  dungphamdinh Phạm Đình Dũng

  Nên chăng chỉ giới hạn Khách không trả lời và up bài hơn là việcchặn thông tin đối với khách.
  Các diễn đàn khác vẫn cho khách xem.
  Xin cảm ơn./.
   
  6 people like this.
 2. trh

  trh Trung Hưng Thành viên BQT

  Như thế không thể cho là đóng, mà phải được xem là quyền lợi khi là thành viên của DĐ đó Bạn dungphamdinh ! :)
   
  5 people like this.
 3. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Chào anh Dũng!
  Sao đây tôi có vài dòng giải đáp khúc mắc cùng anh.
  Câu Hỏi Anh Đặc ra.
  Nên chăng chỉ giới hạn Khách không trả lời và up bài hơn là việc chặn thông tin đối với khách.
  Các diễn đàn khác vẫn cho khách xem.
  Trả lời.
  1/ Diễn Đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam. Được ra đời trên nền tảng vì cộng đồng. Nhưng trước tiên mong anh hiểu.
  - Diễn Đàn này là do tôi sáng lập cùng với những ae tâm huyết xây dựng nên. Với mục đích là: Tất Cả Vi Cộng Đồng. Và Vì Cộng Đồng Mà Phát triển. Trên tâm tư nguyện vọng đó ae chúng tôi quyết tâm tạo dựng và gìn giử tốt sân chơi này. Với vai trò trách nhiệm cao mục đích cho Diễn Đàn ngày càng phát triển hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng cho XH một niềm tin về những gì chúng tôi đã và đang thực hiện một cách Công khai, minh bạch trước Công chúng.
  - Diễn Đàn www.caycanhthiennhienvietnam.com Ra đời vào ngày 8 tháng 11 năm 2012. Tính đến ngày 20 tháng 08 năm 2014 nay đã 22 tháng 12 ngày. Trãi qua gần 2 năm xây dựng và phát triển. Bản thân tôi và tập thể BQT Diễn Đàn chưa thu một khoản phí nào từ cá nhân một thành viên nào cả. Để có được những thành quả đó gì chúng tôi cố công xây dựng được đáp trả lại thành quả với một con số không nhỏ dưới đây.
  - Tổng số thành viên: 364 | Thành viên mới nhất: voduchue
  - Tổng số bài viết: 16936 | Tổng số chủ đề: 1343
  Để Diễn Đàn này duy trì mọi hoạt động trong 2 năm qua. Tất cả mọi kinh phí hoạt động của Diễn Đàn do một mình cá nhân tôi bỏ ra hết. Nhưng tôi chưa bao giờ kể ra nơi đây. Và tôi cũng rất may mắn là có tất cả ace bạn nè khắp nơi nhiệt tình ủng hộ đồng hành cùng tôi xây dựng lên sân chơi này. Mang một ý nghĩa của riêng nó với cộng đồng.
  Những việc làm của tôi khắp nơi và vừa qua như ở Tây Ninh chắc anh cũng nhìn thấy rỏ những gì tôi đã làm. Tất cả chỉ vì Đam mê, chỉ gì những những ae có hoàn cảnh khó khăn đam mê mà không có điều kiện để thực hiện một ước mơ. Với ước nguyện nhỏ nhoi đó của cá nhân bản thân tôi. Chỉ mong sau dù còn một hơi thở cuối cùng, tôi cũng quyết tâm mang đến chia sẻ cho tất cả ae bạn bè cho cộng đồng,những gì tôi biết, một cách vô vụ lợi. Chỉ mong sao cho sân chơi này ngày càng phát triển hơn nửa. Điều này các bạn cùng chung sức với tôi mới phải chứ!? Xin anh hiểu.
  2/ Quốc Có Quốc Pháp. Qui Có Gia Qui.
  - Trong một XH muốn tồn tại và phát triển thì: Việc giữ gìn kỷ cương nề nếp là tiêu chí hàng đầu, trong việc Xây Dựng - Định Hướng và Phát Triển bền vững.
  - Việc anh đặt câu hỏi và nêu ra vấn đề như thế? Anh có xem kỷ lại mọi góc độ và khía cạnh phát triển của nó chưa?
  - Bất kỳ một Diễn Đàn nào Lập ra là cũng mong muốn sao cho phát triển. Sân chơi nào cũng có luật chơi riêng.
  - Diễn Đàn chúng tôi không cho phép khách viếng thăm trả lời bài viết. Đó là chuyện bình thường đối với tất cả Diễn Đàn cây cảnh hiện có ở Việt Nam này. ( Đây là phần phân quyền )
  - Việc chặn hay không cho phép khách viếng thăm xem bài viết. Đó cũng là một lý do mà chúng tôi đặt ra ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN ĐỂ BẢO VỆ NGUỒN TÀI NGUYÊN QUÍ GIÁ mà tất cả ace dày công nghiên cứu sao cho hiệu quả hơn... Để có được thành quả vô giá đó lưu lại cho Cộng đồng. tất cả những tác giả bài viết đó phải đánh đổi biết bao nhiêu từ tinh thần đến vật chất... mà vẩn bị chiếm đoạt công khai những chất xám, những tinh thần lao động vì thế hệ. Quyền Tác giả - Tác phẩm bị xâm hại một cách nghiệm trong, mà không được ai bảo vệ. một cách chín đáng. Nên trước tiên chúng tôi không cho phép khách viếng thăm xem bài ( Chỉ có thành viên diễn Đàn mới có quyền truy cập xem bài viết ) là một cách để chúng tôi bảo vệ nguồn tài nguyên của chúng tôi. ( Đây là phần phân quyền )
  Đây là một Bằng chứng cụ thể. Mời anh xem link dưới. xem xong rồi mời anh cho cảm nhận.
  Đây là bài viết đã bị lấy đi thành quả:
  http://forum.caycanhvietnam.com/diendan/showthread.php?t=122320
  Đây là Link bài viết gốc:

  http://caycanhthiennhien.com/index.php?threads/kỷ-thuật-trồng-chăm-sóc-cây-sam-núi.173/
  - Việc làm trên tôi rút tỉa ra từ những kinh nghiệm của bản thân mình đã có làm quản lý ở nhiều Diễn Đàn khác đó anh.
  - Nhập gia thì phải tùy tục, bạn muốn vào nhà tôi thì bạn phải tôn trọng Nội qui chúng tôi đề ra. Để giử gìn Trật tự kỷ cương trên Diễn Đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam Buột chúng tôi phải làm như thế, để Tồn tại và phát triển Sân chơi này.
  - Nếu những tiêu chí chúng tôi đặt ra. Các bạn cảm thấy không phù hợp với riêng cá nhân của các bạn... Thì chúng tôi đành chịu chứ Qui Định của một Diễn Đàn không thể bỏ đi. Việc làm trên của chúng tôi là để bảo vệ quyền lợi của mổi thành viên khi tham gia và cũng là trách nhiệm của Diễn Đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam đối với Cộng Đồng. Cố gìn giử để phát triển, trên nền tảng vững chắc/.
  Vài dòng giải đáp thắc mắc cùng anh. Mong anh hiểu.
  Trân trọng Cám ơn.


   
  6 people like this.
 4. Cao-sang

  Cao-sang Sang

  Lời giải đáp rất xứng đáng .

  Để có được bài viết về kinh nghiệm : người viết phải mất vài tháng , vài năm thậm chí cả chục năm nhưng bị cướp mất trong vòng vài giây .

  Dđ vừa thành lập chưa lâu và đang trên đà phát triển chứ khong phải là dđ mờ nha a . Ngày xưa ccvn cũng vậy thành lập có được bao nhiêu thành viên . Cũng như dđ ta thôi chưa thu hút được nhiều thành viên lắm . Nhưng nay ccvn tròn 10 năm số lượng thành viên bắt đầu tăng mỗi ngày 1 nhiều . Nên e Thiết nghĩ dd ta cũng vậy từ từ cũng có nhiều thành viên và phát triển như họ .

  Nhưng nếu so sánh với vạn niên tùng thì dđ ta có thể hơn họ đấy . E cũng là tv vnt nhưng đã rút khỏi nơi đó chưa lâu vì nơi đó khong đáng đẻ cho e học hỏi . Đáng lẽ vnt cũng phát triển như ccvn nhưng trong nội bộ BQT có vấn đề nên cũng có vài người có quyền cũng bỏ ghế mà đi .
   
  6 people like this.
 5. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Cám ơn em Cao Sang!
   
  5 people like this.
 6. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Thú thật với các bạn, những gì tôi đã làm và đang làm từ xưa đến nay trong lỉnh vực SVC và trong các Diễn Đàn Cây Cảnh khác. Từ buổi sơ khai cho đến khi diễn đàn khác đó có một vị trí trong lòng công chúng. Tôi cố đóng góp một chút công sức nhỏ nhoi, cho nền tảng phát triển vì cộng đồng... Tôi Cố gắng và cố gắng nhiều lắm... Nhưng khi tôi bước vào con đường sinh tử , tử thần chực chờ kề bên để dẩn dắt linh hồn tôi về thế giới bên kia... Lúc ấy những chiến hữu thâm tình, những bè bạn muôn phương, nào anh, nào em.... cũng biền biệt ra đi không một lời từ giã. Để lại một mình tôi trong một khoảng không gian bao la, với đầy rẫy những bóng ma chực chờ đưa linh hồn tôi về một thế giới khác...
  Trước những cảnh đời như thế. Nổi thê thái nhân tình đôi lúc đã làm cho tôi nhục chí. Muốn lui ẩn về nơi thâm sơn cùng cốc, mà sống ung dung tự toại cho an nhàn cuộc đời mong manh còn lại, trong những giây phút cuối...
  Làm như thế được không Thương? Hởi ! huongdongconoi sao mi hèn thế!!! mi chỉ biết cá nhân bản thân mi sướng một mình àh???!!!
  Không!!! Lương tâm và bản thân tôi không phải là thế.Vì!
  Ta vẫn là Ta.
  Là huongdongconoi của ngày nào.
  Cảm thấy nhục chí trước những tiêu cực và những ý nghĩ thực dụng của mình. Tôi quyết đứng lên bằng tất cả niềm tin & Ước vọng - khát khao của mang hết chút sức lực nhỏ nhoi, dù đó là hơi thở sau cùng. Cũng cố ươm lên những mần xanh cho cuộc sống.
  Với nguyện nhỏ này: http://caycanhthiennhien.com/index.php?threads/Ước-nguyện-nho-nhỏ.959/

  Như em Cao Sang đã nói! Ngày xưaDĐ CCVN thành lập có bao nhiêu người. Nhưng nay ccvn tròn 10 năm số lượng thành viên bắt đầu tăng mỗi ngày 1 nhiều..
  Nhưng các bạn có biết vì sao mà CCVN được như thế không? Vì trong cộng đồng chúng ta có rất nhiều nhân tố luôn luôn điểm tô cho đời thêm xanh...
  Tôi là người đào móng! Thì các bạn là người thợ xây. Chúng ta hãy cùng nhau xây lên nền móng này sau cho vững chắc và ngày càng hoàn thiện ngôi nhà của mình tươi đẹp hơn các bạn nhé!
  Chân thành cám ơn.
   
  7 people like this.
 7. dungphamdinh

  dungphamdinh Phạm Đình Dũng

  Vẫn biết với anh (a. Thương) làm đc những việc ntn là ngoài sức tưởng tượng rồi. Một ng khoẻ mạnh, giàu có chưa chắc đã có cái TÂM hay cái TRÍ để mà theo đuổi ước mơ cho cả cộng đồng như anh. Thật đáng khen và nể phục.
  Có lẽ phiên bản này đã cũ và nên được nâng cấp rồi anh à.
  Em thành thật xin lỗi anh vì lời góp ý của em cho Diễn đàn đã khiến anh phải bận tâm nhiều như vậy.
  Chúc anh luôn khoẻ, chân cứng đá mềm, toại nguyện ước mơ anh nhé!
   
  7 people like this.
 8. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Cám ơn anh đã hiểu và thông cảm cho. hihihi
  Còn việc thay đổi phiên bản mới cho DĐ em cũng có kế hoạch từ lâu trong bài viết " Ước Nguyện nho nhỏ "

  http://caycanhthiennhien.com/index.php?threads/Ước-nguyện-nho-nhỏ.959/
  Nhưng mọi kinh phí hoạt động của DĐ chỉ có một mình em lo. Nên lực bất đồng tâm, chưa thực hiện được việc này. Mong anh thông cảm.
  Em sẻ cố gắng tìm nguồn tài chính để thực hiện thay đổi phiên bản mới. Khi có em sẻ thực hiện ngay, để DD( chúng ta phục vụ cho cộng đồng ngày càng tốt hơn.
  Cám ơn anh.
   
  6 people like this.
 9. 3Ray

  3Ray Mai Chí Tâm

  Xin cảm ơn chủ đề của anh Dũng, tôi nghĩ đây cũng có thể là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc nhưng chưa có dịp để hỏi (hoặc không dám hỏi).
  Cảm ơn anh Thương (huongdongconoi) đã có lời giải đáp thật chân tình và sâu sắc.
  Từ nay, có lẽ sẽ không ai thắc mắc nữa rồi.
   
  6 people like this.
 10. Kính gửi a Thương,

  -Xin phép a có chút góp ý dù e chỉ là thành viên mới, theo e nghĩ DD là nơi có thể chia sẻ tất cả mọi thứ kinh nghiệm, kỹ thuật và sự hiểu biết của thành viên về SVC. Có thể những chia sẽ đó là thật sự hữu ích với chỉ một người và nó rất bình thường với số đông còn lại nhưng khi nta cần và mình có và chia sẽ thì rất quý và giúp nta nhớ đến và có tình cảm với 4R mình hơn và việc reg tư cách thành viên chỉ là chuyện nhỏ.

  -Nếu những chia sẽ đó được mang đi xa hơn nữa đến những 4R khác thì mình càng VUI và TỰ HÀO vì kinh nghiệm đó đã được nhìn nhận, đã được nhiều người khác biết đến và chia sẽ.

  -Cho dù nta kg trích dẫn Tác giả và nguồn gốc từ đâu nhưng đối với e đó là 1 Thành công rồi: sinh con, cho dù đó là đứa con Ruột thịt hay đứa con Tinh thần thì nó đều đã lớn và đủ sức để đi xa. Vậy là quá đủ rồi.

  -Nếu muốn dành riêng cho thành viên của 4R này thì thêm 1 tick ghi rõ như vậy để người đọc tự qđịnh topic có đủ giá trị để reg thành viên hay không.

  -Còn Tác giả? Thời gian sẽ trả lời thôi. Vì thiệt tình là lúc trước khi đọc bài viết đó bên 4R kia e cũng rất thích và Like.

  -E thích Tinh thần chia sẻ như thế. Và e rất Nể và Kính trọng người Chú giới thiệu 4R này cho e vì sự chia sẽ nhiệt tình, vô tư mọi lúc mọi nơi.....như thế.

  -Có gì kg phải a bỏ qua cho e. Thanks A.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/9/14
  5 people like this.
 11. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Cám ơn bạn đã góp ý!
  Vấn đề bạn nêu trên mình rất hiểu và mình cũng rất cám ơn bạn. Mình cương quyết bảo vệ quyền và lợi ích của tất cả thành viên trên forum này, các vấn đề liên quan mình cũng đã có nói ở các bài viết trên.
  Chia sẻ là cho đi.... Nhưng khi ta chia sẻ thì ta nhận lại được gì?????????????????????????????????????????????????????????
  Câu hỏi này là một ngàn lẻ một dấu chấm hỏi phía sau đó bạn. Biết rằng ta chấp nhận chia sẻ là ta không mong nhận lại bất cứ điều gì. Nhưng thực tại và quá khứ trong sự chia sẻ đó !? Có được bao nhiêu người nhớ đến và tự cảm nhận trong tâm dù chỉ một lần, để nhớ, để hoài niệm về một tinh thần đã cống hiến...
  Một tinh thần không thực dụng, mà sẳn sàng cho đi tất cả vì cộng đồng, và để làm cho sự chia sẻ này thực sự lan tỏa theo đúng theo một ý nghỉa đẹp của nó...
  Người chia sẻ đi, mà toàn nhận lại bằng cay đắng, xót đau, bằng những trớ trêu của của cuộc sống... Thì tự hỏi lòng trong ta có buồn không? Có còn thiết tha tiếp tục cống hiến trong sự sẻ chia khác nữa không? Hay....???!!!
  Một nét văn hóa trong ngôn ngử viết ( giao tiếp ) làm động lực thúc đẩy tinh thần cũng không có... Quyền tác giả có những nơi, bạn chỉ cần viết xong và ấn gởi đi là bạn đã mất tất cả, một đứa con, một giá trị tinh thần rồi... Họ ngang nhiên chiếm đoạt tinh thần của người khác một cách trơ tráo, lấy tài sản vô giá của cộng đồng đó làm của riêng cho cá nhân của Họ. Chứ không phải là Họ thực sự làm cho sự chia sẻ đó, ngày ngày được lan tỏa tỏa theo đúng ý nghỉa.
  Đứng trước hoàn cảnh đó phải làm sao? Bản thân tôi cũng đã có tham gia và cũng đã có nhiệt tình với nhiều sân chơi ( Từ một sân bình thường, đến khi sân chơi ấy có một chổ đứng trong lòng công chúng )... Sự nhiệt tình đó của tôi trong suốt bao năm tháng ấy. Giờ đây bản thân tôi được nhận lại hai tiếng Cám ơn hay chưa? Hay tôi và các bạn khác đã nhận được gì ? Hay là họ đã dứt bỏ chúng tôi ở một xóa xỉn nào đó trong ký ức của họ. và trong đó có bao nhiêu người còn nhớ đến chúng tôi........???!!!
  Sở dĩ ngày hôm nay trên sân chơi này. Diễn Đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam. Tôi quyết tâm và kiên quyết bảo vệ những thành quả mà tất cả các bạn đã đóng góp trên sân chơi này sao cho đúng nghĩa thực của nó. Và có ý nghĩa tinh thần riêng với người chia sẻ.
  Vài dòng cùng bạn. Mong bạn hiểu và cảm thông cho việc làm của chúng tôi.
  Một lần nữa chân thành cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến, để xây dựng Diễn Đàn này ngày càng phát triển, mang đến cho cộng đồng một giá trị tinh thần theo đúng nghĩa sẻ chia./.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/14
  6 people like this.

Chia sẻ trang này