Điêu Khắc Gỗ Phá Vở Kỷ Lục Guinness Thế Giới.

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi huongdongconoi, 21/11/13.

 1. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Theo:
  MailOnline - news


  A whittle goes a long way! Chinese wood art breaks record for longest carving out of single piece of timber

  By Chris Pleasance]
  CÔNG BỐ: 18:26 GMT , ngày 18 tháng 11 năm 2013 | CẬP NHẬT: 22:16 GMT , 18 Tháng 11 2013

  Một nghệ Nhân Trung Quốc đã giành được một vị trí trong sách kỷ lục Guinness sau khi tạo khắc bằng gỗ dài nhất thế giới .
  Zheng Chunhui , một Nhà điêu khắc gỗ nổi tiếng , đã trải qua bốn năm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mà là hơn 40ft dài và được làm từ một thân cây duy nhất.
  Cảnh này thực sự là một bản sao của bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc ' Dọc theo sông Trong lễ hội Thanh Minh "đã được tạo ra hơn 1.000 năm trước đây


  [​IMG]

  Nghệ sĩ Trung Quốc Zheng Chunhui mất bốn năm để hoàn thành khắc gỗ mà là một bản sao của một bức tranh nổi tiếng . Nó đã giành được kỷ lục thế giới cho khắc bằng gỗ dài nhất và các biện pháp hơn 40ft

  [​IMG]

  Công việc thực sự là một bản sao của bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc ' Dọc theo sông Trong lễ hội Thanh Minh " được sản xuất bởi Zhang Zeduan trong triều đại nhà Tống

  Mặc dù nó đã được nhân rộng nhiều lần, phiên bản Chunhui , mà được làm từ một mảnh duy nhất của thân cây , chắc chắn là ngoạn mục nhất .
  Công việc phức tạp tính năng tàu , cầu, xây dựng và thậm chí 550 người khắc riêng.
  Mảnh biện pháp 12,286 mét, dài , cao 3,075 mét ở đó điểm cao nhất , và cũng rộng 2.401 mét .
  Bức tranh gốc , gọi là ' Trung Quốc Mona Lisa bởi vì danh tiếng của nó , đã được hoàn thành trong thời nhà Tống của nghệ sĩ Zhang Zeduan

  [​IMG]

  Bức tranh, mà ban đầu được thực hiện trên một cuộn sách, được thiết kế để liên tục bị tháo gỡ bởi người xem , là ý nghĩa lịch sử bởi vì nó cho thấy ngày-to- ngày cuộc sống của người giàu và người nghèo trong Chin cổ

  [​IMG]

  Các tác phẩm nghệ thuật có tính năng tòa nhà , tàu thuyền , cầu và 550 người khắc của từng cá nhân được thể hiện động vật chăn gia súc, thực hiện mua sắm hàng hóa tại các thị trường và đi về kinh doanh hàng ngày của họ trong một bản chụp của cuộc sống Trung Quốc cổ đại

  Nó được vẽ trên một cuộn tay và được thiết kế để được xem xét bằng cách từ từ gỡ các vòng xoắn giấy từ phải sang trái , một cánh tay cùng một lúc, như một truyện tranh cổ đại.
  Nó được coi là có tầm quan trọng lịch sử rất lớn vì nó ghi chép lại ngày-to- ngày cuộc sống của người Trung Quốc , cả giàu và nghèo, 900 năm trước đây .
  Một số phiên bản sau được tạo ra nhưng với những cảnh thêm từ nhà Minh và nhà Thanh thời gian , phù hợp với truyền thống của các nghệ sĩ Trung Quốc làm lại kiệt tác cổ đại .
  Trong khi phiên bản Chunhui sẽ được dễ dàng để phân biệt vì lý do rõ ràng , nó không thêm bất kỳ cảnh từ Trung Quốc hiện đại.
  Công việc đã được trao kỷ lục thế giới vào thứ năm tuần trước như một phần của ngày kỷ lục Guinness kỷ lục thế giới , được thành lập để tưởng nhớ về ngày bút lục đã trở thành cuốn sách bản quyền bán chạy nhất .

  [​IMG]

  Bản gốc đã được sao chép nhiều lần như Trung Quốc có một truyền thống văn hóa trong đó nghệ sĩ đương đại tái tạo kiệt tác cũ trong khi thêm hình ảnh từ độ tuổi của mình. Mặc dù Chunhui đã không nói thêm bất cứ điều gì từ Trung Quốc hiện đại, phiên bản của ông nên được khá dễ nhận biết

  Hồ sơ khác bị phá vỡ trong cùng một ngày bao gồm các vòng hula nhất quay cùng một lúc, mà đã bị hỏng ở Anh, bởi các nhóm nhảy ' Majorettes Marawa của ' , người quay 264 hoops hula giữa chúng.
  Giải thưởng cho các tập hợp lớn nhất của những người ăn mặc như chim cánh cụt cũng đã đi đến Vương quốc Anh sau khi 325 người mặc quần áo lên .
  Nhất kiếm nuốt dưới nước đến Úc , trong khi Mỹ đã mang về việc công nhận bộ sưu tập lớn nhất của hộp bánh pizza, như Scott Wiener đã có 595 hộp .
  Các thể loại khác bao gồm cú sút dài nhất bóng rổ , mà đã thắng Harlem Globetrotters chơi Luật Corey với một ném của 109 feet 9 inches , cùng với nhanh nhất 100m chạy trên bốn chân , một hầu hết mọi người ăn mặc như ninja .
  Kỷ lục cho hầu hết các phi tiêu đánh bắt bởi một tay trong một phút và chai thẳng đứng nhất đi qua được , kỳ quặc, chia cùng một lúc và cùng một người.
  Khắc Chunhui đã được công bố tại Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, cùng một vị trí như di chuyển trên đó nó được dựa .

  Nguồn Từ: MailOnline - news
  Các bạn xem bản góc ở Link dưới:
  http://www.dailymail.co.uk/news/article-2509367/Guinness-Book-Records-creating-worlds-longest-wooden-carving.html#ixzz2kw1DOdpK

   
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/13
  8 people like this.
 2. thanthien

  thanthien Trần Thanh Thiện Thành viên BQT

  Đẹp quá! Đúng là kiệt tác.
  Cám ơn bác.
   
  5 people like this.
 3. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  Quá đẹp, quả là kỳ công lắm, là 1 kiệt tác không thể tưởng
   
  4 people like this.
 4. namkha

  namkha namkha

  Quá công phu...! :huh: :huh: :huh:
   
  4 people like this.
 5. G-Hồng Thương

  G-Hồng Thương G-Dragon Thành viên BQT

  Nhìn hoành tráng quá!hj
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này