Giao lưu cùng. Nữ Nghệ Nhân Út Diểm

Thảo luận trong 'Giới thiệu và chia sẻ' bắt đầu bởi huongdongconoi, 18/12/12.

 1. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Giao lưu cùng người Phụ Nữ của Năm 2012

  Nữ Nghệ Nhân Út Diểm – Hoa “Độc” Giữa Rừng Gươm
  (KN ngày Phụ Nữ VN 20/10/2012 )
  Hỏi giới nghệ nhân Bonsai ở Tp.HCM, Gò Công, Long An, Tiền Giang… về Út Diễm, mấy nghệ nhân nam nhà mình cười cười ra mòi thán phục lắm, “hàng độc à!”…Theo giải thích của mấy “dân chơi” bộ môn nghệ thuật này thì lần đầu tiên cũng như duy nhất ở Việt Nam họ mới biết đến một người phụ nữ làm tiểu cảnh non bộ, bởi bộ môn này đòi hỏi phải có sức khỏe và đôi tay lì lợm của nam giới thì mới trị được mấy cục đá Da Voi, Tai Mèo, Tuyết Hoa…đã hàng triệu năm trơ gan cùng tuế nguyệt.
  Lòng háo thắng của một thằng đàn ông chơi Bonsai cộng với tính tò mò đã thúc đẩy tôi phóng xe một mạch về Cần Đước theo sự chỉ dẫn để bất ngờ tạt vào vườn cây của chị, sự cao ngạo được hạ nhiệt bởi ly cà phê đá nhiệt tình, tính vui vẻ, khiêm nhường của vị nữ chủ cũng làm “cái thằng tôi” của khách biến đi đâu mất, chị kể về cuộc đời truân chuyên duyên tình lận đận đã đưa đẩy chị đến với thú chơi này cũng là một cách để “xả” những uẩn khúc trong lòng…Một đôi tay mềm mại nữ tính giờ phải đánh đổi cho những tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên thu nhỏ, bởi cũng ước mong vun vén cho một gia đình đơn chiếc ấm no, cho đứa con gái ăn học nên người.
  Chị Út Diễm giới thiệu cho thằng em “đồng đạo” hình ảnh những tác phẩm chị từng làm mà bây giờ đã bén duyên nơi đất khách, những tác phẩm dang dở trên khay, có cái nằm gọn hơn lòng bàn tay để được gọi là mini tiểu cảnh, có cái như ngọn núi thu nhỏ cao gần tới đầu người...những việc bưng bê, khuân vác, “xẻ núi”, “bạt đồi” được chị tự tay làm lấy với một trợ thủ đắc lực là đứa con gái duy nhất vừa tròn đôi mươi xuân sắc. Cực nhọc, bụi bặm là vậy nhưng hai mẹ con không bao giờ thiếu vắng tiếng cười, sức sống của những người phụ nữ hòa cùng đá núi cây rừng, thổi hồn vào từng thớ đá tưởng chừng chỉ là vật vô tri vô giác...
  Khách vào đây có lẽ không phải chỉ để đắm chìm trong những tác phẩm thiên nhiên nghệ thuật mà còn để chiêm ngưỡng sự kỳ lạ của những người phụ nữ phi thường, bởi họ biết biến những điều “không thể” thành “có thể”.

  Hiếu An Đông (D.Hiếu )

  ( Trích từ: phomuaban.com )

  Giới thiệu cùng ACE vài hình ảnh giao lưu cùng Nữ nghệ Nhân Út Diễm.

  [​IMG]
  Nghệ nhân Út Diễm

  [​IMG]
  huongdongconoi cùng nghệ nhân Út Diễm.

  [​IMG]
  Đỗ Trọng Nghĩa; Nghệ nhân Út Diễm.

  [​IMG]
  Đỗ Trọng Nghĩa; huongdongconoi; Nghệ Nhân Út Diễm; Tường sì phố.

  [​IMG]
  Gia đình Đỗ Trọng Nghĩa cùng Nghệ nhân Út Diễm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/12/12
  5 people like this.
 2. Em đã từng gặp Chị Diễm 1 lần rồi đó A. Thương. Rất khâm phục tinh thần của Chị. Mong rằng Chị sẽ có nhiều tác phẩm để mọi người cùng xem và chiêm ngưỡng.....! hì hì
   
  3 people like this.
 3. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  Anh đàn chủ này kín tiếng ghê nha, từ hôm 20 tháng 10 đến nay mới xì ra đó nhen, đã vậy cu Tường cũng ém luôn nữa chứ.
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này