Mười thắng cảnh đẹp & Kỳ quái trên thế giới

Thảo luận trong 'Thiên nhiên kỳ vĩ' bắt đầu bởi huongdongconoi, 14/6/13.

 1. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  1. Moonlake (Hồ mặt trăng) - California

  [​IMG]

  Moonlake ở gần đường biên giới Nevada. Từ Moonlake mọc lên rất nhiều tháo đá vôi với hình thù đa dạng. Thực chất, đây là một kì quan dưới nước tuyệt đẹp, tuy nhiên từ năm 1951 đến nay, rất nhiều tháp đá vôi đã trồi lên khỏi mặt nước.

  2. Pamukkale - Thổ Nhĩ Kì


  [​IMG]

  Pamukkale có lẽ là nơi tắm biển mà người ta chẳng bao giờ dám quên. Nơi này nằm ở phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kì. Pamukkale được hình thành từ một dạng đá trầm tích lắng đọng do nước từ các suối nước nóng do đó, khi đến đây du khách sẽ tưởng như mình đang được đi giữa những đám mây trắng như tuyết, tầng tầng lớp lớp. Từ hai nghìn năm nay, Pamukkale là nơi được mọi người lui tới để ngâm mình trong suối nước nóng và tận hưởng những giờ phút tuyệt vời.

  3. Tháp Quỷ - bang Wyoming của Mỹ


  [​IMG]


  Tháp Quỷ là một hiện tượng thiên nhiên, người dân địa phương đã cho rằng năm 1977 người ngoài hành tinh tới trái đất và để lại nó. Tuy rằng các nhà khoa học vẫn chưa lí giải được “con quái vật đá” này hình thành như thế nào nhưng họ khẳng định rằng nó không phải do người ngoài hành tinh đem tới.

  4. Những cột đá Basalt - Bắc Ireland

  [​IMG]

  Khối đá này nằm ở bờ biển Ireland, truyền thuyết kể rằng những khối đá này được một chàng dũng sĩ dựng nên. Những khối đá này tưởng như không giống một tuyệt phẩm của thiên nhiên tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng những khối đá này được tạo nên từ nhanh thạch núi lửa.

  5. Sa mạc trắng - Ai Cập


  [​IMG]

  Cái tên sa mạc trắng bắt nguồn từ những viên phấn trắng, những viên phấn này nhô cao trong sa mạc, sau một thời gian bị bào mòn tạo nên những hình dạng khác nhau như hình nấm, hình đỉnh, chóp…

  6. Trái táo đá khổng lồ bị chia đôi - Newzealand


  [​IMG]


  Trái táo đá khổng lồ này là tảng đá có hình thù thú vị nhất trong số những tảng đá đẹp đẽ khác nơi đảo phía Nam Newzealand. Tảng đá này có vị trí cao so với mực nước biển vịnh Tasman. Vết nứt giữa tảng đá này quá gọn gàng, sắc lẻm khiến cho người khác phải nghĩ rằng người nào đó cố tình chia nó ra bằng một lưỡi cưa kì diệu.

  7. Những hòn đá di động - Carlifornia


  [​IMG]

  Nếu như bạn là một hòn đá, bạn có hi vọng rằng mình có thể đi hết nơi này đến nơi khác không? Có lẽ những hòn đá trên sa mạc Chết cũng nghĩ như bạn đấy. Chuyện những hòn đá nặng hàng tấn này sao có thể di chuyển được vẫn còn cần được nghiên cứu nhiều thêm nữa. Theo các nhà khoa học thì chúng di chuyển được là nhờ gió và tuyết nơi sa mạc, tuy nhiên cách giải thích này ít thuyết phục vì các hòn đá di chuyển cùng lúc nhưng lại ở các hướng khác nhau, hơn nữa sức gió phải mạnh tới cỡ nào mới làm di chuyển được chúng đây?

  8. Yemen - đảo Socotra

  [​IMG]

  Lối vào vịnh Aden đảo Socotra có lẽ là nơi đọc đáo có một không hai trên thế giới này. Nơi đây đa phần là những cây huyết rồng vô cùng đặc biệt, chúng trông giống những cây bina với kích thước khủng lồ và nhựa đỏ như máu. Ngoài ra nơi đây cũng có nhiều cây cối kì lạ khác nữa.

  9. Ngọn đồi socola - Philippines


  [​IMG]


  Đảo Bohol Philippines là nơi có những ngọn đồi đá vôi đều tăm tắp, những ngọn đồi này được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mượt, mỗi khi tới mùa khô, cỏ lại chuyển sang màu nâu và những ngọn đồi này chẳng khác nào từng viên socola ngon lành cả!

  10. Hố ngầm dưới lòng đại dương - Belize

  [​IMG]

  Những chiếc hố ngầm này có đường kính lên tới hơn 300 m, độ sâu hơn 120 m. Chúng sâu hun hút như muốn hút tất cả vào trong đó tuy nhiên nơi đây lại hiền dịu hơn người ta tưởng. Hàng ngày lượng du khách đến câu cá, tham quan khá lớn, rất nhiều người còn cho rằng nơi đây là nơi ngụp lặn sướng nhất thế giới.
  Nguồn sưu tầm từ: diendandulich.biz
   
  8 people like this.
 2. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  Anh coi nghiêng cứu mang vài cái về làm tiểu cảnh nhé anh Thương,
  Thích nhất là 6 cảnh đầu tiên, nhìn quá đẹp
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/13
  5 people like this.
 3. namkha

  namkha namkha

  Anh Khải coi bộ đi du lịch nhiều nước trên thế giới lắm sao ?
   
  4 people like this.
 4. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  Ngồi ở nhà lướt net thì muốn đi đâu cũng được mà Nam
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này