Nên trồng cây gì cho phù hợp!

Thảo luận trong 'Cây công nghiệp' bắt đầu bởi nguyen86vn, 4/5/16.

 1. nguyen86vn

  nguyen86vn Nguyên

  Chào a Thương!
  Tình hình cây sanh e trồng núi yến nhân tạo hiện giờ đang phó mặc cho ông trời rồi vì thời tiết nắng quá và chỉ phun sương đc thôi, nên cũng cám ơn a góp ý, vài tháng nữa sẽ xử lý tiếp chứ k biết sao nữa rồi.
  Ngoài ra, tại gần khu vực núi yến e trồng có 1 diện tích rất lớn đang trồng dừa (dừa Bung chắc tầm khoảng 40 năm rồi, do nông trường cũ trồng, h giao lại cho Cty Yến sào Khánh Hòa quản lý). Khu vực này có khí hậu tương đương vùng KCn Du Long, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận vậy, tuy nhiên đất ở khu vực này 1 phần là đất cát bồi (bồi ổn định rồi, sông h đã cạn nước), 1 phần là đất núi, sơ bộ mắt thường e thấy cả 2 loại đất đều k có giá trị về dinh dưỡng nhiều. Công ty có ý kiến muốn trồng cây tạo kinh tế cho khu vực này (diện tích theo bản đồ khoảng 160 ha, đã sử dụng đc 1/2), nhưng chưa biết nên trồng loại j để phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở đây, a có loại cây nào có thể tư vấn dùm e được không? (Công ty hiện đang, trồng lại dừa Xiêm nhưng e thấy bị lai nhiều do dừa bung vẫn còn, Xoài thì cũng không hiệu quả mấy), e đag trồng thử 2 ha cây keo tràm bông vàng để duy trì thức ăn cho chim yến nhưng thời tiết nóng quá, cây chết cũng nhiều và không có nhiều nước nên cây cũng chậm phát triển. anh và mn có cao kiến j tư vấn giúp e. Tks a và mn!
   
  6 people like this.
 2. thanthien

  thanthien Trần Thanh Thiện Thành viên BQT

  Chuyen nay cung khong ranh. Anh cho bac Thuong tu van nhe!
   
  6 people like this.
 3. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Chào Bạn nguyen86vn!
  Vùng đất và thổ nhưỡng nơi bạn nêu trên mình cũng chưa thực tế nên chưa rỏ lắm về các mối liên quan, không tùy tiện tư vấn giúp bạn. Khi chưa rỏ về nơi đó. Chuyện này rất quan trọng mang tính chất phát triển bền vững đồng thời phải có hiệu quả.
  Nếu bạn có dự án phát triển, cần tư vấn phát triển trong tương lai, bạn nên mời một người có chuyên môn xem xét thực địa thực tế, rồi mới có kế hoạch cụ thể được.
  Lúc trước mình cũng tư vấn cho nhiều dự án đất Nông - công - nghiệp, trồng rừng...Mấy năm nay bị bệnh nên từ chối ít có tham gia. Nay bạn tìm đến diễn đàn nhờ tư vấn. Nếu bạn không tìm được người quan sát, thực địa, thực tế để tư vấn. Nếu có thời gian mình sẻ thực tế, tư vấn giúp bạn.
  Vài dòng cùng bạn.
  Chúc bạn thành công.
   
  5 people like this.
 4. nguyen86vn

  nguyen86vn Nguyên

  hi a! cho e hỏi nhu nhu tí là làm sao để biết đất có độ PH bn, tốt hay k tốt a! chứ chỗ vị trí e đề cập e lấy tay bốc lên nhìn giống như cát vàng xây nhà vậy đó, 1 khu vực nữa thì nhìn y xì như đất núi vậy, đất vàng vàng cục cục cứng cứng khô khô á :S
   
  3 people like this.
 5. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Muốn nhận biết độ pH bao nhiêu? Thì phải đo mới chính xác được. Nếu em có máy đo thì ok, còn nếu không có máy đo ra chổ mấy người bán cá hay Hồ cá thủy sinh mua giấy quỳ về thử & so sánh. Vấn đề về đất, nếu đất bạc màu, không có dinh dưởng thì mình có thể cải tạo. Vấn đề thực đia là ở môi trường xung quanh, nguồn nước, đất, lượng mưa, và cây gì có thể tồn tại và phát triển trong môi trường địa lý nơi đó...
  Cây dừa sống trong vùng nước mặn hay lợ vẩn phát triển tốt. Nhưng cây trồng khác cần phải xem lại đó.
   
  5 people like this.

Chia sẻ trang này