Nội Quy - Quy Chế Hội Quán Phan Thiết!

Thảo luận trong 'Giới thiệu tiêu chí hoạt động và nội quy của diễn ' bắt đầu bởi G-Hồng Thương, 4/4/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. G-Hồng Thương

  G-Hồng Thương G-Dragon Thành viên BQT

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ----------------------------

  NỘI QUY – QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
  Hội Quán Diễn Đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam Tỉnh Bình Thuận
  (Hội Quán Phan Thiết)

  - Nhằm kiện toàn khâu tổ chức, sinh hoạt và hoạt động – Giao lưu hướng tới một mô hình chuyên nghiệp, ổn định và vững mạnh hơn. Nay Ban Quản Trị Diễn Đàn cùng Ban Chấp Hành Hội Quán Diễn Đàn Cây cảnh Thiên Nhiên Việt Nam -Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận soạn thảo bản Nội quy – Quy chế hoạt động của Hội quán. Trình thông qua các cấp ngành liên quan và gửi đến quý Anh, Chị, Em hội viên để chúng ta được biết, thực hiện tốt hơn.

  I – NHỮNG QUI ĐỊNH CHUNG

  1. Mục đích hoạt động của Hội quán

  - Hội quán Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam - Phan Thiết- tỉnh Bình Thuận là: Hội quán trực thuộc hệ thống của Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam. Có địa chỉ website tại: http:// www.caycanhthiennhienvietnam.com là một Diễn đàn mở, với tiêu chí hoạt động “ Tất cả vì Cộng đồng, vì Cộng đồng mà phát triển ”

  - Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam cùng với Hội quán Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam- Phan Thiết- tỉnh Bình Thuận xây dựng và định hướng phát triển trong lĩnh vực sinh Vật cảnh và các bộ môn khác liên quan đến ngành sinh vật cảnh. Cập nhật thông tin có giá trị hữu ích, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật… giúp cho Thành viên – Hội viên của Hội cùng phát triển, nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên môn, có một kỹ năng tốt về tay nghề. Góp phần xây dựng xã hội và quê hương Bình Thuận ngày càng tươi đẹp hơn.

  - Mục đích hoạt động của Hội quán là: Tạo ra một sân chơi lành mạnh cho tất cả hội viên yêu thích bộ môn Sinh vật cảnh và các bộ môn khác liên quan đến ngành Sinh vật cảnh (SVC). Liên kết; giao lưu; chia sẻ kinh nghiệm - kỹ thuật cùng với các Hội SVC, các CLB Cây cảnh trong và ngoài tỉnh Bình Thuận, hỗ trợ kỹ thuật cho tất cả các bạn yêu thích Bộ môn SVC. Nhận đào tạo dạy nghề miễn phí cho những người đam mê tâm huyết, các bạn trẻ hay những em có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ không có nghề nghiệp ổn định, mong muốn định hướng cho tương lai, có một tay nghề vững chắc, cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng thời trên sân chơi này, giúp cho các bạn sau những giờ làm việc và lao động mệt mỏi, có một sân chơi để chia sẻ niềm vui, tăng cường tình cảm, tình đoàn kết góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần và tạo các mối quan hệ trong công việc, công tác của Anh, Chị, Em hội viên.

  2. Hội viên của Hội

  - Những người có chung niềm đam mê SVC, các bộ môn khác liên quan đến ngành SVC trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các vùng lân cận.

  - Là người xin tham gia, đã được BCH Hội quán chấp thuận và thông qua Hội.

  - Tham gia sinh hoạt tại Hội quán.

  3. Hội viên Danh dự - Hội viên từ xa

  - Là thành viên trên Diễn đàn không tham gia sinh hoạt thường xuyên tại Hội quán nhưng có tinh thần đóng góp nhiệt tình cho sự phát triển chung của Hội quán, muốn đăng ký tham gia sinh hoạt cùng Hội quán. Được BQT Diễn đàn cùng BCH Hội quán xét đặt cách thành viên từ xa của Hội quán.

  - Là hội viên không đăng ký tham gia sinh hoạt thường xuyên tại Hội quán nhưng có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển chung của Hội quán như: Tài trợ, cổ động viên tinh thần, nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi hoạt động của Hội quán.. được Ban Quản Trị Diễn đàn cùng BCH Hội quán xét đặt cách thành viên danh dự của Hội.

  4. Điều kiện trở thành Hội viên.

  - Trước khi trở thành Hội viên Hội quán, người tham gia phải đăng ký tham gia sinh hoạt trên Diễn đàn để trở thành thành viên của Diễn đàn Cây Cảnh Thiên Nhiên Việt Nam đ/c tại: www.caycanhthiennhienvietnam.com

  - Yêu thích bộ môn Sinh Vật Cảnh và các bộ môn khác liên quan đến ngành Sinh Vật Cảnh.

  - Thường xuyên tham gia các khóa học chuyên ngành, chuyên đề về Sinh Vật Cảnh do Diễn đàn hay Hội quán tổ chức.

  - Năng động trao dồi kỹ năng, kỹ thuật, cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm thực tế, sinh hoạt thường xuyên định kỳ tại Hội quán.  5. Thủ tục đăng ký làm Hội viên

  - Đơn xin gia nhập Hội quán (Mẫu qui định chung của Diễn đàn)

  - Sau khi có ý kiến xin tham gia làm Hội viên, Ban Chấp Hành Hội quán sẽ xem xét, kiểm tra thông tin để xét duyệt gia nhập vào Hội quán.

  II –QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM

  1. Quyền lợi.

  - Được tham gia các khóa học chuyên ngành miễn phí do: Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam tổ chức.

  - Hội Viên được tham gia sinh hoạt định kỳ và giao lưu cùng các Hội SVC thành viên liên kết - Câu Lạc Bộ bạn hay các đơn vị - Hội quán thành viên trong và ngoài tỉnh thành khác trực thuộc hệ thống: Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam.
  - Được tham gia các hoạt động khác của Hội quán như : Hội thảo chuyên đề về Sinh Vật Cảnh, giao lưu cùng Hội SVC – CLB bạn, dã ngoại, offline…

  - Trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng Hội quán.

  - Hưởng các quy chế khen thưởng, kỹ luật và hỗ trợ từ Hội quán.

  * Chú ý: Hội viên chỉ được hưởng các quyền lợi khi đã tham gia thường xuyên và đóng quỹ sinh hoạt đầy đủ, theo qui định của Hội.

  2. Trách nhiệm

  - Chấp hành theo nội quy, quy chế Hội quán của Diễn đàn đề ra.

  - Đóng góp tài chính theo quy định của Hội.

  - Không được chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự cấp trên, hay Diễn đàn và Hội quán.

  - Không tham gia gây mất đoàn kết với cộng đồng, với các Hội – CLB bạn.

  - Phải có lối sống lành mạnh, đạo đức, lịch sự, văn minh…

  - Không được phép làm những việc gây nguy hại, ảnh hưởng đến quốc gia nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chúng ta.

  - Phải tích cực học hỏi, giao lưu để nâng cao thành tích, nâng cao kiến thức cho bản thân, cho Diễn đàn - Hội quán tại các hội nghị hay cuộc thi.

  - Nhiệm vụ của Hội viên là phải thường xuyên online truy cập vào Diễn đàn xem các thông báo của Diễn đàn hay thông báo của Hội quán. Cập nhật những thông tin về khoa học – kỹ thuật mới nhất.

  - Mỗi thành viên hay hội viên cố gắng tích cực năng nỗ tham gia sinh hoạt các hoạt động trên Diễn đàn, và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho ace, bạn bè, cộng đồng. Thời gian online trên Diễn đàn tối thiểu ít nhất là 60 phút trong ngày.

  - Cùng nhau chung tay xây dựng cho Diễn đàn cho Hội quán ngày càng phát triển hơn nữa. Mang đến cho bạn bè gần xa niềm vui và hạnh phúc. Xây dựng quê hương đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng tươi đẹp. Hòa nhập – Hội nhập cùng bạn bè muôn nơi, góp phần điểm tô non sông Đất nước Việt Nam mến yêu.

  3. Nghiêm cấm.

  - Nghiêm cấm tàng trữ, sử dụng những từ ngữ, hình ảnh đồi trụy, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa.

  - Nghiêm cấm lưu trữ những nội dung phản động về chính trị, tôn giáo…

  - Nghiêm cấm tuyên truyền, khích động những hành vi bạo lực, phản động hoặc các hành vi phá hoại gây ảnh hưởng nguy hại đến quốc gia. Tuyệt đối tuân thủ theo qui định Pháp luật hiện hành của nhà nước: Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  - Tuyệt đối không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá.
  - Không bêu xấu, miệt thị hoặc xúc phạm các thầy, cô, bậc trưởng bối, bạn bè cũng như các thành viên hội viên khác.

  III – KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

  1. Khen thưởng.

  - Tặng khen thưởng cho những hội viên có thành tích tốt tại các hội thi cho Diễn đàn - Hội quán. Hay các đơn vị về SVC khác tổ chức.

  - Tặng kỷ niệm chương cho những hội viên có đóng góp tích cực, gương mẫu, trong việc phát huy tinh thần tương thân tương áí, với cộng đồng với xã hội và có công xây dựng Diễn đàn – xây dựng Hội quán.

  2. Kỷ luật.

  - Ban chấp hành Hội quán sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật từ nhắc nhở, khiển trách, cảnh cáo hoặc khai trừ khỏi Hội quán, khai trừ khỏi Diễn đàn với các hội viên có các hành vi như sau:

  + Không thực hiện đúng các nội quy, quy chế ,tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội quán.

  + Không thực hiện đúng về việc đóng góp quỹ sinh hoạt định kỳ hàng tháng.
  + Có những hành vi gây mất đoàn kết trong và ngoài Hội quán cũng như trên Diễn Đàn.

  - Các trường hợp ra khỏi Hội quán:

  + Tự nguyện xin ra khỏi Hội quán theo kiến nghị của bản thân và được BCH Hội quán chấp thuận (Trường hợp tự nguyện xin ra khỏi Hội có thể quay lại sinh hoạt khi có đủ điều kiện tham gia).

  + Hội viên không tham gia sinh hoạt trên 3 tháng.

  + Hội viên không tham gia đóng quỹ sinh hoạt 3 tháng.

  + Hội viên qui phạm phải chịu các hình thức kỷ luật của Hội quán sẽ bị gạch tên khỏi danh sách của Hội quán và Diễn đàn vĩnh viễn và đồng thời thông báo trên Diễn đàn cho toàn thể thành viên Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam được biết.

  Còn tiếp...)
   
 2. admin

  admin Administrator

  Nội Quy - Quy Chế Hội Quán Phan Thiết (tiếp theo)!


  IV – TÊN HỘI QUÁN, CƠ CẤU LÃNH ĐẠO

  1. Tên: Logo biểu tượng của Hội quán

  - Tên gọi đầy đủ: Hội quán Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam-Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận.

  ( Tên được gọi tắt là: Hội quán Phan Thiết)

  + Chính thức thành lập: ngày 21 tháng 03 năm 2017

  + Logo là hình tròn, biểu tượng cây bonsai cách điệu ở giữa, có chữ ở viền vòng cung bên ngoài. caycanhthiennhienvietnam.com ( Biểu tượng logo chung của Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam )

  + Bên dưới logo chính được BQT Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam cho phép thêm dòng chữ bên dưới logo “ Hội quán Phan Thiết”.

  2. Cơ cấu Lãnh đạo của BCH Hội quán Phan Thiết.

  - Chức danh Hội Trưởng Hội quán do BQT Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam cơ cấu bổ nhiệm.

  - Các chức danh khác như: Hội Phó; Ủy Viên; Kỹ Thuật; Thư ký; Thủ Quỹ và các chức danh khác… Do BCH Hội quán đặt ra bổ sung vào các vị trí cho phù hợp với tình hình phát triển của Hội quán. Đồng thời tiến hành Đại hội dân chủ, để bầu ra các chức danh theo nhiệm kỳ, theo qui định.

  - Mỗi nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành Hội quán là 5 năm (Đại hội 1 lần).

  3. Trụ sở của Hội quán

  - Trụ sở Hội quán Phan Thiết được đặt tại: vườn Ông Giang Thanh Tuấn

  Đ/C: Thôn Thắng Thuận - Xã Hàm Thắng - Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận.

  V – THU CHI QUỸ HỘI QUÁN
  1. Đóng phí sinh hoạt.

  - Hội viên đăng ký sinh hoạt tại Hội Quán đóng lệ phí hàng tháng theo quy định của Hội Quán.

  - Thủ quỹ thu Hội phí mỗi tháng một lần (Hội viên có thể đóng phí 1 lần cho nhiều tháng hoặc mỗi quí...)

  2. Thu Quỹ.

  - Thu quỹ từ Hội viên, của các mạnh thường quân, nhà tài trợ ủng hộ.
  - Các sản phẩm đấu giá ủng hộ Hội quán, ủng hộ Diễn đàn.

  - Các nguồn tài trợ khác.

  3. Chi Quỹ

  - Chi tiền giấy tờ, hoa, bảng hiệu, băng rôn, lễ kỷ niệm của Hội…

  - Chi tiền giao lưu, tài trợ các hội thi do Hội quán tổ chức.

  - Trường hợp: Tất niên, liên hoan hay các đơn vị bạn tổ chức mời Hội quán tham gia trưng bày, triển lảm, hội thi và các hoạt động văn hóa vì cộng đồng khác… Thì toàn thể Hội viên Hội quán phải có trách nhiệm đóng góp và phụ giúp tham gia các hoạt động.

  - Chi tiền Quan hôn, Tang tế, khai trương, thăm ốm đau…

  - Nếu quỹ có khả năng sẽ chi hỗ trợ cho những ace Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mượn vốn giúp nhau cùng vượt khó.

  4. Quy định về tài trợ công tác và thăm hỏi.

  *Quy định về tài trợ:

  + Đi theo Hội quán dưới 6 hội viên: chi quĩ 1.000.000 VNĐ + kỷ niệm chương.
  + Đi theo Hội quán dưới 10 hội viên:chi quĩ 1.500.000 VNĐ + kỷ niệm chương.
  + Đi theo Hội quán dưới 15 hội viên: chi quĩ 2.000.000 VNĐ + kỷ niệm chương.
  + Đi theo Hội quán dưới 20 hội viên: chi quĩ 3.000.000 VNĐ+ kỷ niêm chương.

  * Quy định về thăm hỏi ốm đau, đám cưới, đám tang, khai trương:
  + Ban Chấp Hành Hội quán có nhiệm vụ tổ chức đi đám tang: Hội viên, vợ (chồng) Hội viên, tứ thân phụ mẫu của Hội viên, con của Hội viên : Gồm 1 vòng hoa (theo thời giá) và phong bì trị giá 200.000 VNĐ.

  + Ban Chấp Hành Hội quán tổ chức đi thăm hỏi ốm đau (là trường hợp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, nằm viện) : Gồm 1 phần quà và 1 phong bì ( tổng chi không quá 500.000 VNĐ).

  + Ban Chấp Hành Hội quán tổ chức đi chúc mừng khai trương của Hội viên, hoặc các đơn vị liên kết khác mời: Gồm một lẵng hoa ( theo thời giá).

  5. Lời ngỏ.

  - Vì Hội quán mới phát triển nên quỹ Hội quán còn tương đối khiêm tốn, Ban Chấp Hành mong muốn nhận được nguồn tài trợ, ủng hộ từ quý Anh, Chị, Em Hội viên có kinh tế khá, kinh doanh thuận lợi, các nhà tài trợ, các vị mạnh thường quân… để quỹ hội ngày một vững chắc.

  - Ngoài ra khi tham gia các chương trình do Ban Chấp Hành tổ chức như: du lịch, Hội thảo Chuyên đề về SVC, giao lưu cùng Hội SVC – CLB bạn, dã ngoại, offline, lễ kỷ niệm …thì mong quí Anh, Chị, Em tự túc về kinh phí và Ban Chấp Hành sẽ xét chia đều cho quý Anh, Chị, Em khi tham gia.

  VI – ĐIỀU KHOẢN CHUNG
  1. Bổ nhiệm

  - Chức vụ Hội trưởng Hội quán do Hội đồng Quản trị BQT Diễn Đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam xem xét về khả năng hoạt động mà bổ nhiệm chức danh Hội trưởng Hội quán.

  - Các chức danh khác của Hội quán thuộc quyền quản lý của Hội quán được tiến hành bầu cử tính nhiệm dân chủ thông qua tập thể thuộc cấp Hội quản lý.

  - Sau khi tiến hành bầu cử tính nhiệm xong, Hội quán phải có văn bản báo cáo (đính kèm danh sách các chức danh được bầu) cho các cơ quan liên quan và BQT Diễn đàn phê duyệt công nhận.

  2. Bãi nhiệm.

  - Chức danh Hội trưởng đã nêu ở điều 1 khoản 1: Nếu xét thấy cá nhân chức danh Hội trưởng đó không có năng lực để duy trì và phát triển các hoạt động của Hội quán hay không có trách nhiệm đối với cộng đồng với Hội viên hoặc vi phạm nghiêm trọng về nội quy, quy chế được ban hành thì người cao nhất trong BQT Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam có quyền bãi nhiệm đối với chức danh Hội trưởng Hội quán mà không cần thông qua một tổ chức nào đồng thời BQT Diễn đàn sẽ bổ nhiệm chức danh hội trưởng mới thay thế.

  - Chức danh Hội trưởng Hội quán bị cách chức, phải có trách nhiệm và nhiệm vụ bàn giao lại tất cả những gì có liên quan đến Hội quán hay Diễn Đàn cho người kế nhiệm tiếp theo quản lý.

  - Các chức danh khác do cấp Hội quán quản lý nếu vi phạm nội quy, quy chế đã ban hành thì BCH Hội quán tiến hành mở phiên họp công khai hay bỏ phiếu kín bãi nhiệm các chức danh đó.

  - Các Hội viên vi phạm nội quy, quy chế sẽ được BCH Hội quán đưa ra công khai trước cuộc họp xét tùy theo mức độ vi phạm cảnh cáo, khiển trách hoặc khai trừ ra khỏi Hội, đồng thời thông báo trên Diễn đàn cho toàn thể thành viên được biết.

  3. Bổ nhiệm hay bãi nhiệm.

  - Các cấp dưới của các chức danh Hội trưởng Hội quán: Được Hội trưởng Hội quán làm chủ tọa chủ trì phiên hợp công khai dân chủ hay bỏ phiếu tín nhiệm hoặc bãi nhiệm biểu quyết ý kiến thông qua tập thể các chức danh thuộc cấp mình quản lý. Khi các phiên hợp bổ nhiệm hay bãi nhiệm phải có biên bản cuộc họp rõ ràng và báo cáo cho các cơ quan liên quan và BQT Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam.

  VII – ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
  1. Nội quy - Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày ban hành. Mong các hội viên trong Hội quán phải nghiêm chỉnh chấp hành.

  2. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần bổ xung, sửa đổi. Ban Quản Trị Diễn đàn có toàn quyền điều chỉnh sửa đổi sau cho phù hợp với tình hình hoạt động thực tế và thông báo công khai cho toàn thể thành viên Diễn Đàn cùng toàn thể Hội viên Hội quán được biết và thực hiện.

  3. Bản nội quy, quy chế này được áp dụng và có giá trị hiệu lực kể từ lúc: 15 giờ ngày 04 tháng 4 năm 2017.

  * Để bảo đảm quyền và lợi ích của mỗi thành viên – Hội viên khi tham gia:

  - Nội quy, quy chế này được: Ban Quản Trị Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam biên soạn áp dụng cho tất cả các Hội quán thành viên thuộc hệ thống của Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam.

  - Nội quy, quy chế này được thông qua các cấp ngành liên kết, liên quan nơi Hội quán Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam hoạt động.

  - Mọi hoạt động của Hội quán Diễn đàn Cây cảnh Thiên nhiên Việt Nam- Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận phải tuân thủ theo qui định của Luật Pháp Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam./.


  Phan Thiết, ngày 4 tháng 4 năm 2017
  Ban Quản Trị Diễn đàn
  Administrator
  Đã ký
  Võ Thanh Thương

  Thay mặt BCH Hội quán Phan Thiết
  Hội trưởng
  Đã ký

  Giang Thanh Tuấn
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này