Sam hương idonesia

Thảo luận trong 'Giới thiệu và chia sẻ' bắt đầu bởi huongdongconoi, 11/1/13.

 1. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  Cây sam hương này do một nghệ nhân ở TP HCM mua từ indonesia mang về, cây được làm theo phong cách thiên nhiên indo. Cây nầy khi nhập về, thì em nó bị lai theo phong cách Việt Nam không còn như hình dáng và phong cách chính góc ban đầu. Các bạn thử xem và tìm ra cây được chính bàn tay nghệ nhân VN ta chỉnh sữa ở chổ nào nhé! B)
  Mời các bạn xem và Bình luận.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  8 people like this.
 2. YÊU MÀU TÍM

  YÊU MÀU TÍM Huỳnh Nguyễn Lan Phương

  cây này tôi nhớ không lầm là cây của anh Thắng bonsai mà, cây này được nhập từ indonesia. nhưng cái dấu chấm đen ở chân cành 1 lúc trước là chi âm, có lẽ nghệ nhân Việt Nam mình cắt bỏ chi đó để HIỆN RÕ MẶT TIỀN của cây, Đó là cảm nhận của tôi.
  A lô châu chấu long an ở đâu vào bình cây thiên nhiên này ..........
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/1/13
  7 people like this.
 3. Theo như mình biết, thì cây này đầu tiên do Chú Thắng mang từ indo về, Sau đó nhượn lại cho anh 3B. Cây lúc mới mang về, có 1 số cành bị gãy, nên được cắt tỉa lại sơ. Cây lúc chụp hình có nhiều rệp vẩy còn bám trên cành đó . Nhưng anh 3B đã xữ lý hết rồi...hehe. về tổng thể cây rất ấn tượng, xương cành rất già và dày, giống như 1 cây cổ thụ thật sự khi nhìn thực tế bên ngoài. Mình được may mắn chính tay cầm kéo tỉa chi tiết cho cây này..nên cảm nhận là rất khâm phục cách làm cành của người làm cây indo. Rất công phu và tỉ mỉ. hihi....hết rồi.
   
  7 people like this.
 4. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  không biết Đạt có nhầm không? cây này anh Khải đã từng tận mắt nhìn thấy nó từng ở vườn nghệ nhân Đỗ trọng Nghĩa qua 1 đêm lúc đó cây này kêu giá 1000usd đó mà.
  Chính xác là cây này của anh Thắng bonsai đó, còn cây mà anh Thắng nhượng lại cho big là 1 cây khác cơ. đó chính là cây mà Đạt đã từng cầm kéo tỉa cành đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/13
  4 people like this.
 5. em củng không rõ lắm, nhưng em có tỉa 1 cây giống y như vậy của anh 3B đó Anh Khải.
  [​IMG]
  mời anh và mọi người xem hình xem có phải cây này không ? hay là 1 cây khác nữa chăn. ? (xin lỗi anh 3B nhiều vì chưa xin phép mà đăng hình cây của anh nhen !...)
   
  5 people like this.
 6. Hoàng Khải

  Hoàng Khải Hứa Hoàng Khải Thành viên BQT

  cây này anh Khải nhì thấy ở vườn anh Nghĩa vào đêm liền trước ngày offline ở Biên Hòa. nếu Đạt cắt tỉa cây này sau ngày đó thì chính xác là 1 cây, nếu Đạt cắt tỉa cây trước ngày offline thì là cây giống cây đó Đạt.
   
  4 people like this.
 7. huongdongconoi

  huongdongconoi Thương Thành viên BQT

  hihihi... chủ nhân cây nầy đã nhượng laị cho Tuấn 3b đó anh khải ơi! B)
   
  5 people like this.
 8. bonsaichaudoc

  bonsaichaudoc Lâm Diệu Quang

  cây lúc lặt lá xong nhìn dẹp quá các anh.
   
  4 people like this.

Chia sẻ trang này